IXL Learning

IXL là học tập được cá nhân hóa! Được tin cậy bởi hơn 390.000 trường học và 300.000 phụ huynh, IXL được chứng minh là có thể thúc đẩy thành tích của học sinh. Và với ứng dụng IXL từng đoạt giải thưởng, sinh viên có thể thành thạo các kỹ năng mọi lúc, mọi nơi!

Người đại diện: IXL

IXL là chương trình ÔN LUYỆN (PRACTICE) online của Mỹ dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Có thể sử dụng IXL trên web hoặc trên mobile app.

IXL hỗ trợ ôn luyện 4 môn học chính - core subject là:

  • Math
  • Language Arts (LA)
  • Science
  • Social Studies

Trong đó, Math và Language Arts có từ lớp mẫu giáo đến lớp 12, còn Social Studies và Science có từ lớp 2-8. IXL còn hỗ trợ ôn luyện môn tiếng Tây Ban Nha (cho tới nay mới có đến level 1 của một số bộ giáo trình dạy tiếng Tây Ban Nha).

Các ưu điểm nổi bật của IXL:

  • Các câu hỏi rất đa dạng về hình thức, có tính trực quan, tương tác cao. Trải nghiệm các câu hỏi của môn Science và môn Math (phần hình học) chúng ta sẽ thấy điều này cực kì đáng quý.
  • Mỗi câu hỏi đều có giải thích chi tiết, giúp học sinh nhanh chóng học bù kiến thức liên quan nếu chưa làm đúng.

  • Ngân hàng câu hỏi được phân chia theo các kĩ năng/nhóm kiến thức (skill) một cách có hệ thống và tới mức chi tiết, nên khi cho con làm một skill cụ thể thì con sẽ thành thục việc áp dụng kiến thức vào skill đó. Cho mỗi môn ở mỗi grade, học sinh và phụ huynh được thấy rõ ràng toàn bộ các skills của nó. Nếu đã ôn luyện thì thấy luôn mình đã vững - đoạt huy hiệu - với những món nào và còn chưa vững, chưa luyện những món nào. Bức tranh này kích thích các con tiếp tục chinh phục, hoàn thiện hồ sơ năng lực của mình.
  • Có tính adaptive: các câu hỏi được đưa ra thay đổi linh hoạt cho phù hợp với từng người học, nếu học sinh mới bắt đầu ôn luyện một skill hoặc đang trả lời sai nhiều, hệ thống sẽ đưa các câu dễ hơn ra trước, sau mới đưa các câu phức tạp hơn. Mỗi khi làm đúng thì sẽ được cộng điểm, còn làm sai thì bị trừ điểm. Điểm càng cao thì việc tăng điểm do làm đúng càng ít đi và việc trừ điểm do làm sai càng nhiều hơn. Đạt 100 điểm nghĩa là học sinh đã nắm thật vững một skill.
  • Đưa ra gợi ý ôn luyện (Recommendation) về skill cần ưu tiên luyện cho từng cá nhân để hoàn thành đầy đủ từng lớp (grade) theo chuẩn của chương trình giáo dục phổ thông. Cũng có Skill Plans để học sinh biết mình đã vững hay còn yếu ở những skill nào so với yêu cầu của một bộ sách hoặc một bài thi như SAT, ACT,...

BỘ LỌC

0 - 1,000,000